Xe Phúc Thuận Thảo, Xe hợp đồng Phú Yên, Xe du lịch Phú Yên


Ghé thăm cổng trời Sapa

Xe khách chất lượng cao tại Phú Yên - Phúc Thuận Thảo xin chia sẻ bài viết Ghé thăm cổng trời Sapa

Có ít người đến Sapa mà biết đến địa danh cổng trời nơi đây. Đây là đỉnh đường bộ cao nhất Việt Nam, từ đây có thể chiêm ngưỡng đỉnh Phan Si Phăng – nóc nhà Đông Dương.

Cách di chuyển

Từ thị trấn Sapa, bạn đi theo hướng Bắc khoảng 18km, qua con đường đèo tên là Trạm Tôn, len lỏi giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Cổng trời chính là đỉnh đèo Trạm Tôn chính là cổng trời Sapa. Đường lên cổng trời ngoằn ngoèo, uốn lượn giữa lưng chừng trời.

Xe khách chất lượng cao tại Phú Yên - Cổng trời Sapa
Xe khách chất lượng cao tại Phú Yên - Cổng trời Sapa
Có gì đẹp?

Từ cổng trời Sapa bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng phía dưới và một vùng rộng lớn với những con đường xuôi ngược đi Phong Thổ (Lai Châu) – về Sapa (Lào Cai).

Xa xa là Thác Bạc, một trong mười thác nước đẹp nhất Lào Cai. Thác cao khoảng 200m, ngày đêm ào ào đổ nước tạo thành bản nhạc sống động giữa núi rừng heo hút.

Từ đây có thể nhìn thẳng sang dãy Hoàng Liên Sơn – nơi có đỉnh Phan Si Phăng hùng vĩ giữa trời. Phía dưới là những vực sâu thẳm với thảm rừng thực vật nguyên sinh đầy bí ẩn chưa được khám phá.
Nhắc đến tác phẩm “Lặng lẽ Sapa” nổi tiếng của Phạm Thành Long hẳn bạn sẽ biết ngay nhưng có rất ít người biết trạm khí tượng địa cầu xa xôi hẻo lánh đó chính là cổng trời Trạm Tôn.

Sapa không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp mà còn làm nức lòng bao du khách với những thửa ruộng bậc thang được tạo ra từ bàn tay con người mà đẹp đến nao lòng. Lên Cổng trời mới hiểu tại sao những thửa ruộng bậc thang ở Sapa được tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn là một trong những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Châu Á và thế giới. Hệ thống ruộng bậc thang ở đây còn nguyên nét hoang sơ, phảng phất vẻ đẹp lặng lẽ, yên bình của vùng rẻo cao Tây Bắc Việt Nam.

Những trang phục, đặc trưng văn hóa, từng nếp nhà… của người H’Mông, Dao Đỏ, Tày, Giáy, Xá Phó… những nét văn hóa tộc người được bảo tổn qua biết bao đời càng làm bức tranh Tây Bắc càng sinh động, đã lạ lại càng lạ hơn.

=====
Đến với dịch vụ vận tải hành khách tại Phú Yên của chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên đón tiếp với sự lịch thiệp, hòa nhã, tận tình chu đáo trên mọi tuyến đường. Xe khách chất lượng cao tại Phú Yên - Phúc Thuận Thảo đã trở thành một địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng cả nước, được hành khách và lãnh đạo chính quyền các cấp hết lòng khen ngợi và đánh giá cao.

Đăng nhận xét